Tác dụng của yến sào với người lớn tuổi và người bệnh

Yến sào có tác dụng chính là bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực. Đặc biệt, ngoài 18 acid amin, yến sào còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr… Giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương.

Tác dụng của yến sào với người lớn tuổi và người bệnh:

Bổ sung Canxi: Hàm lượng Canxi trong tổ yến giúp làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh do loãng xương, các bệnh về xương ống…

Tốt cho hệ tiêu hóa – dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng: Yến sào có vị thanh mát rất dễ ăn, kích thích vị giác của người lớn tuổi. Bên cạnh đó, tổ Yến còn giúp dạ dày dễ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng hơn.

Tốt cho thận: yến sào giúp tăng cường chức năng thận và giúp thận bài tiết, lọc máu hiệu quả hơn, giúp hạn chế việc suy giảm chức năng ở thận khiến người già mệt mõi, thường xuyên phải đi tiểu và tích tụ các chất độc hại. 

Giúp ngủ ngon: Càng lớn tuổi càng trở nên khó ngủ, yến sào giúp người già dễ ngủ hơn, có giấc ngủ ngon và sâu hơn, giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.

Yến sào rất hiệu quả đối với các trường hợp bị bệnh lâu ngày và sức đề kháng bị suy giảm. Người bệnh gầy yếu, tiêu hóa kém, giảm trí nhớ, táo bón, viêm xương ống…Các trường hợp sau phẩu thuật, sau khi chữa trị các bệnh nhiễm trùng. Vì thế, yến sào là món ăn hoàn hảo dành cho người lớn tuổi và người bệnh.

Cách dùng: 

Nên dùng yến sào đều đặn mỗi sáng với yến hủ 100ml, hoặc tự chưng tổ yến với đường phèn tại nhà. Cho vào tủ lạnh để dành uống dần (trung bình 1 tổ yến chưng với 500ml – 1lit nước (tùy theo nhu cầu uống loảng hay đậm đặc).